Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

[Bật mí] ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Cặp nhẫn cưới đại diện cho tình yêu cho sự ràng buộc giữa hai con người, khi cặp nhẫn cưới đã trao tay thì có nghĩa đối phương đã thuộc về mình. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc hay tò mò về ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không? Đó là điều bí mật không phải ai cũng biết, nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ “bật mí” để những ai đang thắc mắc, đang tò mò biết về sự thật thú vị ẩn chứa nơi ngón tay đo nhẫn cưới. Và khi hiểu được điều đó bạn sẽ giúp nhiều người trả lời vì sao lại đẹo ngón tay ở ngón áp út.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới không đơn thuần là món trang sức quý giá để làm nổi bật cho đôi bàn tay trong trẻo và mịn màng của người phụ nữ, đó là là tượng trưng cho một cuộc hôn nhân, một tình yêu lâu dài và bền chặt. Tuy nhiên mỗi nước trên thế giới lại có một phong tục tập quán riêng về việc đeo nhẫn cưới. Và mỗi ngón tay đo nhẫn lại mang một ý nghĩa riêng. Để lý giải cho điều này hãy cùng Tapchicuoihoi.com phân tích ý nghĩa của những ngón tay trên bàn tay nhé.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải tùy thuộc vào phong tục tập quán ở mỗi nơi, mỗi quốc gia. Một số nước đeo nhẫn cưới bên tay phải gồm: Nga, Na Uy, Đan Mạch, Áo, Ba Lan, Bun-ga-ri, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Ukraina, Georgia, Serbia, Hy Lạp, Latvia, Hungary, Colombia, Cuba, Peru, Venezuela.

Hiện các quốc gia có truyền thống đeo nhẫn cưới bên tay trái gồm: Úc, Canada, Botswana, Ai Cập, Ai Len, New Zealand, Nam Phi, Anh, Mỹ, Pháp, Italia, Thụy Điển, Phần Lan, Cộng hoà Séc, Thụy Sỹ, Romania, Slovenia, Croatia và hầu hết các quốc gia ở châu Á.

Với nhiều người việc đeo nhẫn bên tay trái sẽ thuận lợi hơn trong lúc làm việc, để tránh nhẫn bị trầy xước, méo mó.

Ý nghĩa đeo nhấn ở ngón tay cái

Ngón tay cái là ngón tay có kích thước to và ngắn nhất trên bàn tay. Theo phong thủy ngón cái tượng trưng cho mệnh mộc, sụ dũng khí, độc lập và mạnh mẽ. Đeo nhẫn ở ngón cái cho thấy bạn là người độc lập, mạnh mẽ, không ngại gian khổ. Với việc đo nhẫn cưới ở ngón cái cặp đôi hi vọng sẽ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay trỏ

Đeo nhẫn cưới ở ngón trỏ với mong muốn mình sẽ luôn vui vẻ và lạch quan, yêu đời hơn, hai vợ chồng sẽ bớt cãi nhau hơn hiểu và thông cảm với nhau hơn. Ngón trỏ cũng tượng trưng cho anh chị em ruột. Song cũng có ý kiến cho rằng, đeo nhẫn ngón trỏ chứng tỏ bạn là người quá đam mê công việc, ít có thời gian dành cho gia đình.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay giữa

Đeo nhẫn cưới ngón giữa tượng trưng cho sự trách nhiệm với gia đình, với bản thân, với công việc… đeo nhẫn ngón giữa còn có ý nghĩa của sự tích lũy tài phúc. Nhẫn ở ngón giữa được chọn để duy trì các nguyên tắc của sự xa xỉ, hào phóng, cho người ta có cảm giác vững chắc lâu dài và thu hút được nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Với những người thiếu tự tin, hay dở dang trong công việc, thiếu tinh thần trách nhiệm thì đeo nhẫn ngón giữa sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm.

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón áp út

Ngón áp út hay còn gọi là ngó đeo nhẫn, đại diện cho mệnh Kim. Khi chọn đeo nhẫn ngón này tức là bạn đang đặt hy vọng vào những điều được khát khao, ấp ủ bằng cả con tim.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Đeo nhẫn ngón áp út tăng may mắn trong hôn nhân, tình yêu.Những người đeo nhẫn ngón áp út thường không màng danh lời, họ chỉ cần một cuộc sống bình yên, không quan tâm được hay mất mà chỉ cần được sống vui vẻ an nhàn.

Đeo nhẫn ngón áp út còn ẩn chứa thông điệp “hoa đã có chủ” nên khi nhìn ai đó đeo nhẫn ở ngón áp út chắc chắn họ đang có người yêu, tình nhân. Với những ai muốn tăng vận mệnh đào hoa, nhanh có người yêu thì nên đeo nhẫn ở ngón tay áp út để những mong ước ấy trở thành sự thực nhé.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay út

Ngón tay út là ngón tượng trưng cho tình bạn, những đôi bạn thân thường đeo nhẫn đôi ở ngón út. Và bên cạnh đó đeo nhẫn ở ngón út là đại diện cho trí tuệ và phúc khí. Thường những người đeo nhẫn ngón út là người độc thân. Ngón út cũng là ngón tay dùng để ngoắc hay hứa hẹn.

Theo quan niệm của nhiều người nhiều nơi, đeo nhẫn ở ngón út: Tăng sự may mắn, đề phòng kẻ xấu hãm hại.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Tại sao ngón áp út là được gọi là ngón đeo nhẫn cưới

Với những cặp đôi cưới thì việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp úp vừa đúng phong tục, vừa mang ý nghĩa sâu sắc.

Người Trung Hoa đưa một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới không phải ai cũng biết?

Có 1 trải nghiệm với đôi tay rất thú vị thế này. Khi áp hai bàn tay vào nhau, gập ngón giữa lại, các ngón còn lại áp sát nhau. Lúc đó, nếu muốn rời các ngón tay ra, thì ngón cái, ngón trỏ, ngón ít dễ dàng tách ra nhưng ngón áp út thì không thể tách nhau ra được. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình. Chỉ có vợ chồng, sẽ luôn bên nhau trọn cuộc đời.

Cũng có cách giải thích khác khiến nhiều người đeo nhẫn cưới vào ngón áp út, đó là vì ngón áp út là ngón được phân bố dây thần kinh nhiều nhất và theo y học thì ngón áp út có mạch máu chạy thẳng lên động mạnh của tim. Minh chứng cho việc đó là khi đi viện, các bác sĩ thường lấy kim chọc thẳng vào đầu ngón áp út để chích lấy máu xét nghiệm. Cũng chính vì thế nên ngón áp út là ngón biểu tượng cho tình yêu, tượng trưng cho sự trọn vẹn, vĩnh hằng. Thường thì mọi người đeo nhẫn ở ngón áp út bên bàn tay trái, vì họ cho rằng tay trái gần tim và tránh bất tiện trong công việc hằng ngày: viết, bắt tay…

Với những ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn thật thú vị đúng không nào, và sau khi đọc bài viết này chính bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngón tay đeo nhẫn phù hợp và làm mình yên tâm và cảm thấy ý nghĩa nhất. Việc đeo nhẫn ngón tay nào còn tùy thuộc vào sở thích, công việc của nhiều người. Những sự thật thú vị về các ngón tay đeo nhẫn cuối cùng cũng được tiết lộ. Hi vọng đây sẽ là những sự trải nghiệm, những thông tin thú vị và bổ ích cho nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *