Quay phim cưới phóng sự kể lại câu chuyện tình yêu

Những kinh nghiệm “xương máu” bạn cần biết khi quay phim cưới phóng sự

Những kinh nghiệm “xương máu” bạn cần biết khi quay phim cưới phóng sự

Với mục đích ghi lại trọn vẹn cảm xúc ngày cưới của mình bằng những thước phim sống động, nên quay phim cưới phóng sự ngày càng được các cặp đôi lựa chọn. Thể loại phim này vẫn còn mới lạ, vậy cần có những kinh nghiệm gì để việc quay phim cưới phóng sự ấn tượng nhất.

Những kinh nghiệm cần biết khi quay phim cưới phóng sự

Phim phóng sự thường có màu sắc tự nhiên, trẻ trung. Vai trò của người quay phim rất quan trọng, với tay lành nghề sẽ chớp nhoáng từng góc quay, những khoảnh khắc và cảm xúc nhân vật. Vì vậy,để có những thước phim cưới phóng sự hay, đẹp và chân thật bạn cần lưu tâm đến một vài kinh nghiệm sau:

  1. Xác định rõ nhu cầu quay phim cưới của cô dâu chú rể và gia đình

Bạn nên biết thời lượng phim phóng sự chỉ kéo dài 5 -10 phút. Trong khoảng thời gian này cần chắt lọc và diễn tả được những sự kiện chính của ngày cưới với hình ảnh cao độ và tinh tế.

Quay phim cưới phóng sự đang trở thành xu hướng hiện nay

Quay phim cưới phóng sự đang trở thành xu hướng hiện nay

Xem thêm tại: Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi chọn lọc

Nhiều cặp đôi thấy thích thú, tò mò và muốn quay phim cưới phóng sự, nhưng  sau khi hoàn thành việc quay và bắt đầu biên tập lại yêu cầu thời lượng phim phải dài hơn. Điều này không mấy hợp lý vì đã là phim phóng sự thì chỉ cần ghi lại những chi tiết xúc động của ngày cưới một cách cô đọng nhất, với khoảng thời gian ngắn.

  1. Xác định số lượng máy quay để đạt hiệu quả cao

Điều tiếp theo bạn cần cân nhắc về số lượng máy quay cần cho buổi lễ. Để bộ phim đa dạng chất phóng sự, bao quát hết mọi hoạt động ở cả nhà trai và nhà gái thì khuyên bạn nên sử dụng từ hai đến ba máy quay. Việc sử dụng nhiều máy quay giúp quay cảnh phong phú hơn, có nhiều góc máy độc đáo, đầy đủ hơn, đồng thời cũng tạo sự thuận lợi cho giai đoạn dựng phim và điều chỉnh thời lượng phim.

  1. Phong cách và giá cả của các đơn vị quay phim cưới phóng sự

Hiện nay, tại những thành phố lớn có khá nhiều đơn vị có khả năng thực hiện thể loại phim cưới này, dễ khiến bạn bối rối trong việc chọn lựa. Bạn cần xem qua những bộ phim mà họ từng sản xuất từ đó cân nhắc kỹ để chọn được nơi phù hợp nhất và tránh được những bỡ ngỡ trong quá trình làm việc. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà giá của quay phim cưới phóng sự sẽ khác nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn những đơn vị uy tín với giá cả hợp lý để hợp tác.

  1. Có những trao đổi trước với người quay phim

Để quay phim cưới phóng sự thuận lợi nhất, khách hàng cần có những trao đổi trước với đoàn làm phim. Đặc biệt người quay phim cần biết lộ trình di chuyển để có thể đi “tiền trạm” trước cũng như chuẩn bị về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim. Ngoài ra, cô dâu chú rể cần nói những mong muốn trong chương trình ngày cưới để có những thước phim hay, vừa lòng bạn nhất.

  1. Nội dung phát biểu trong quay phim phóng sự cưới

Quay phim cưới phóng sự muốn hay cần có những đoạn phát biểu, lời nhắn nhủ của cô dâu chú rể dành cho nhau, cũng như của đôi bên gia đình cho cặp đôi. Vì thế, bạn nên thông báo kịch bản trước cho người phát biểu để thước phim thành công nhất.

Quay phim cưới phóng sự kể lên câu truyện tình yêu đẹp

Quay phim cưới phóng sự kể lên câu truyện tình yêu đẹp

Quay phim cưới phóng sự sẽ kể chắt lọc lại về: lần đầu tiên gặp gỡ, quá trình hẹn hò, những kỷ niệm ngọt ngào, trao cho nhau lời hẹn thề và hy vọng về cuộc sống chung trong tương lai. Chúc các bạn có tinh thần thoải mái, vui vẻ, tự nhiên nhất để ghi lại những khoảnh khắc rạng ngời trong ngày cưới.

Xem thêm tại: Tổng hợp những bài hát đám cưới nhạc trẻ

Tìm kiếm google:

quay phim cưới phóng sự 

quay phim cuoi phong su

kinh nghiem quay phim cuoi phong su

noi nao quay phim cuoi phong su dep nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *