Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới 1

Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới

Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới

Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới 2

Có được một tổ ấm nhỏ cho riêng mình là mơ ước của hầu hết các đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Như vậy việc lên kế hoạch mua chung cư và thiết kế chung cư ngay từ hôm nay sẽ giúp ước mơ đến gần với bạn hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thông tin về chung cư bạn dự định mua

Đầu tiên là các bạn phải tìm cho mình được một ngôi nhà vừa ý, giá cả phải chăng và có các chính sách ưu đãi thích hợp. Nhà chung cư là lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi mới cưới hiện nay.

Để có được một căn chung cư vừa ý, các bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin để không bỏ qua những cơ hội mua chung cư giá tốt. Việc tiếp cận thông tin chung cư là điều rất cần thiết, nó giúp mình có hiểu biết sơ bộ để không bị hớ khi đi mua nhà. Nên chọn những khu chung cư phù hợp với điều kiện kinh tế của chính các bạn để có một cuộc sống ổn định sau này.

Chuẩn bị tài chính, lên kế hoạch mua nhà

Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới 3

Mua chung cư vốn là một kế hoạch tài chính dài hạn nên việc đánh giá mức lương hiện tại và tiềm năng trong tương lai là rất cần thiết để đưa ra những phương án tốt nhất cho việc xây dựng tổ ấm.

Sau đám cưới hầu như vợ chồng nào cũng có 1 khoản khá rủng rỉnh từ tiền mừng cưới, tiền của hồi môn và các khoản tiền, tặng phẩm khác. Do đó, hãy thử ngồi tính toán xem số tiền này được bao nhiêu sau đó tận dụng số tiền này để nghĩ đến kế hoạch mua chung cư.

Nếu gia đình, người thân có điều kiện thì các bạn nên đặt vấn đề với họ để nhờ sự trợ giúp. Hoặc dễ dàng hơn, các bạn có thể đến các ngân hàng để tìm giải pháp. Nhiều ngân hàng để thu hút được khách hàng nên có chính sách hỗ trợ lãi suất 0% hoặc các bạn có thể vay các ngân hàng có ưu đãi lãi suất.

Bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng mới cưới chọn phương án vay tiền ngân hàng sau đó lấy ngôi nhà mình dự định mua để làm tài sản thế chấp. Sau khi mua được chung cư rồi thì sẽ tiết kiệm trả sau.

Chỉ cần các bạn tính toán cụ thể số tiền phải chi trả mỗi tháng đều đặn cho ngân hàng để không rơi vào cảnh sống tằn tiện hay bị đảo lộn và đã có thể thành công.

Lựa chọn phong cách cho căn hộ chung cư

Bên cạnh số tiền chuẩn bị để mua chung cư, các bạn cần tính đến những khoản chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí sinh hoạt, phí làm sổ đỏ… Ngoài ra, bạn cần tính toán đến những chi phí sữa chữa, trang trí để biến chung cư trở thành nơi bạn muốn sống.

Để có được một không gian sống mơ ước thì việc lựa chọn phong cách thiết kế chung cư là điều mà các đôi vợ chồng mới cưới cần phải đặc biệt chú ý.

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế như phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản… mà các bạn có thể lựa chọn cho căn hộ chung cư của mình.

– Phong cách hiện đại: Đây là phong cách có thể áp dụng trong trang trí mọi không gian gia đính bạn.

– Phong cách tối giản: Đây là phong cách giúp gia đìn bạn có một không gian sống rộng rãi nhờ việc giảm thiểu đến mức tối đa các vật dụng trong ngôi nhà của bạn.

– Phong cách tân cổ điển: Đây là phong cách mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian sang trọng và quý phái nhờ những đường nét cổ điển trong thiết kế.

Tuy nhiên, các bạn cần lựa phong cách thiết kế sao cho phù hợp với diện tích căn hộ của mình cũng như tình hình tài chính hiện có để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Lên kế hoạch mua chung cư sau khi cưới 4

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ xuất phát từ kinh nghiệm của những người đi trước. Mong rằng đây sẽ là một tư liệu để các đôi bạn trẻ đang chuẩn bị về chung một nhà hay các cặp đôi vừa mới cưới tham khảo, chắt lọc và từ hoàn cảnh thực tế sẽ vạch ra cho mình một kế hoạch sống cụ thể, một định hướng đúng đắn cho cuộc sống hôn nhân của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *