Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Nó mang nhiều lợi ích cho bạn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? đây là câu hỏi còn xa lạ với nhiều người. Khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi về sức khỏe, dự báo được khả năng dị tật của con trong tương lai. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về việc làm này trước khi đi đến hôn nhân.

Thế nào là khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe trước khi kết hôn để có thể phát hiện và điều trị kịp thời những căn bệnh nguy hiểm. Đồng thời, tránh được những hệ lụy cho con cái sau này.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Ngày nay việc khám sức khỏe tiền hôn nhân đã được lan rộng trong cộng đồng. Để hiểu đúng về việc làm này, cùng tìm hiểu những kiến thức sau đây.

Khi kết hôn, bạn đã có trách nhiệm lớn với bản thân, gia đình, xã hội và kể cả vấn đề về sức khỏe sinh sản. Vì thế, khám sức khỏe trước khi cưới là việc làm hết sức quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích sau:

✤ Để phát hiện những bệnh nguy hiểm và bắt đầu một cuộc sông tình dục lành mạnh, an toàn.

✤ Để sinh ra những đứa con khỏe mạnh: dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con trong tương lai. Trang bị kiến thức sinh sản phụ nữ để mang thai và sinh đẻ an toàn.

✤ Để không gặp phải những rắc rối trong sinh hoạt tình dục, không gặp phải những bệnh tật liên quan đến đường sinh sản. Đồng thời, sớm phát hiện và điều trị kịp thời một số bệnh tật gây ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai và sinh đẻ về sau.

✤ Giữ gìn hạnh phúc gia đình: Việc chuẩn bị kiến thức trong đời sống tình dục vợ chồng sẽ giảm đi lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau. Hiểu được những đặc tính của giới và tránh được những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Nó mang nhiều lợi ích cho bạn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Nó mang nhiều lợi ích cho bạn.

 

Xem thêm tại: Đăng ký kết hôn bên trồng hay bên vợ

Khám sức khỏe tiền hôn nhân diễn ra như thế nào?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám tổng thể và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Khám sức khỏe tổng thể nhằm phát hiện ra nhiều bệnh tật nguy hiểm như viêm gan B, HIV hay các bệnh di truyền, bệnh tim, bệnh về đường sinh dục. Hơn nữa, khám sức khỏe giúp bạn phát hiện ra những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục hay kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và các bệnh lây qua đường tình dục.

  • Khám sức khỏe tổng quát.

Khi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết cho bạn để phát hiện sớm bệnh. Chẳng hạn như kiểm tra đường huyết sẽ giúp phát hiện sớm bệnh tiểu đường. Có liệu trình điều trị kịp thời ngăn biến chứng nguy hiểm, tránh để lượng đường trong máu tăng cao quá mức gây ảnh hưởng đến mạch máu, thần kinh, mắt, thận,…

  • Khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bạn sẽ được tiến hành những công việc sau:

✤ Xét nghiệm công thức máu: để đánh giá số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu,… sẽ phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu,.. Từ đó xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp, kịp thời.

✤ Phân tích nước tiểu: giúp khảo sát các thông số như độ pH, đường, đạm, vi trùng học,… Từ kết quả xét nghiệm một số bệnh tiềm ần ở ống thận, đường tiết niệu hay cầu thận sẽ được phát hiện. Đây là những căn bệnh ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, khi quan hệ có thể gây đau, lãnh cảm, rối loạn cương dương,…

✤ Chụp X quang ngực phẳng: giúp bác sĩ quan sát tổng quát phổi, tim và các cơ quan xung quanh. Những bệnh lý nguy hiểm và có khả năng lây truyền như: viêm phổi, lao phổi, tắc nghẽn phổi,… được phát hiện và điều trị kịp thời.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì? Nó mang đến cho bạn con yêu khỏe mạnh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì? Nó mang đến cho bạn con yêu khỏe mạnh.

 

Xem thêm tại: Hoa để bàn cưới đẹp

Với những kiến thức trên bạn đã trả lời được câu hỏi: khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Tầm quan trọng của việc làm này như thế nào? Hãy vì sức khỏe của bạn, vì tương lai của con mình, bạn hãy cùng bạn đời đến những cơ sở y tế uy tín để sàng lọc sức khỏe trước hôn nhân.

 

Tìm kiếm google:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Kham suc khoe ten hon nhan gom nhung gi?

kham suc khoe tien hon nhan

khám sức khỏe tiền hôn nhân

tam quan trong cua kham suc khoe tien hon nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *