7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian
Kết hôn là điều kiện bắt buộc mà các bạn trẻ cần phải thực hiện khi lập gia đình. Trước đây, nếu muốn đăng ký kết hôn thì phải đến tại cơ quan có thẩm quyền tại nơi cư trú của vợ hoặc chồng để đăng ký. Còn giờ thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà, nơi làm việc có máy tính kết nối mạng là có thể đăng ký kết hôn online trực tuyến một cách đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Dưới đây tapchicuoihoi.com sẽ hướng dẫn bạn 7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến đơn giản dễ thực hiện giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Cùng đọc và làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến đơn giản dễ thực hiện.

7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp. (chụp từ bản chính)

– Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cả hai bên nam nữ: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính. Đối với chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân chụp 02 mặt)

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cả hai bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai bên nam nữ (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính)

– Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc)

Giờ đây bạn không cần phải lo lắng khi đi đăng ký kết hôn nữa nhé vì trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn 7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến thật chi tiết và có hình ảnh minh họa để bạn thực hiện một lần là được. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích với mọi người thì đừng quên chia sẻ ngày trên tường của bạn nhé!
post_content
7 bước đăng ký kết hôn online trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian 1
post_excerpt

Editor's Rating:
5

Topic: