Chuyên mục lưu trữ: Đám cưới

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất không thể bỏ qua.

Trong đám cưới, phần thủ tục giữa hai bên gia đình cô dâu và chú rể là rất quan trọng. Trong đó có bài phát biểu trong đám cưới của họ nhà gái cũng được xem là phần trọng yếu. Hãy khám phá những bài phát biểu của họ nhà gái gây ấn tượng mạnh dưới đây.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái xúc tích và ý nghĩa nhất.

Trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam thì đại diện nhà trai sẽ phát biểu trước, sau đó bên nhà gái sẽ đáp lời. Có rất nhiều bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái, cơ bản bố cục đều gồm 3 phần: giới thiệu, lý do và lời chúc cho đôi uyên ương một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Văn phong bài phát biểu thường trang trọng, mạch lạc, ngắn gọn, dễ hiểu. 

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái trong lễ xin dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khác quý, bạn bè của hai cháu.

Lời đầu tiên cho tôi xin tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu … (tên cô dâu) – đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cô dâu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong lễ rước dâu hôm nay.

Cũng như lời phát biểu của đại diện nhà trai, hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang trao lời thưa chuyện. Trước hết, gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai vì đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Chúc cho hai cháu một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sớm sinh quý tử.

Sau lời phát biểu họ nhà gái, mẹ cô dâu sẽ dắt tân nương ra giới thiệu với hai họ

Ngay từ giây phút này trở đi, hai cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) đã là dâu là rể trong nhà. Hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở, để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà.

Gia đình chúng tôi cũng mong rằng: Hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, ấm cúng, làm ăn phát đạt, sớm sinh quý tử đầu lòng.

Thay mặt cho họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ. Xin mời nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu chúc phúc cho đôi tân lang và tân giai nhân.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ấn tượng

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ấn tượng

Đây xứng đáng là nột trong những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu bạn có thể tham khảo.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái sau khi đón dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khác quý, bạn bè của hai cháu.

Trong ngày vui của hai cháu… (tên chú rể) và cháu … (tên cô dâu) thay mặt cho gia đình nhà gái tôi xin góp đôi lời phát biểu. Thật chẳng biết nói gì hơn để chúc mừng ngày vui của hai cháu, các cụ ta xưa có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … (tên cô dâu) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê.

Cháu… (tên chú rể) và cháu… (tên cô dâu) tìm hiểu nhau cũng đã lâu. Nay nhờ mai mối của ông Tơ – bà Nguyệt mà hai cháu nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu… (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhẫn sau này vẫn còn non kém, Vì thế, tôi mong rằng các bậc sinh thành nhà trai sắp tới hãy chỉ bảo cho con dâu để cháu làm tròn bổn phận làm dâu, làm vợ và làm mẹ.

Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các cháu sẽ luôn viên mãn, hạnh phúc tràn đầu. Vào ngày lành tháng tốt hôm nay, hai bên thông gia chúng tôi thống nhất tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng.

Mong quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) cùng các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ.

Tôi xin thay mặt họ nhà gái chân thành cảm ơn!

Với một số gợi ý về bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái các đại diện cho hôn sự hai bên  đã có những định hướng trong lời phát biểu của mình. Lời phát biểu họ nhà gái cho ngày trọng đại không cần quá cầu kỳ nhưng văn phong phải đảm bảo sự trang trọng, mạch lạc và ngắn gọn. Chúc cho đám cưới của bạn trọn vẹn hơn với lời phát biểu đầy ý nghĩa.

Tìm kiếm google:

bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

bai phat bieu trong dam cuoi cua nha gai y nghia nhat

loi phat bieu hay nhat trong dam cuoi nha gai

 

mẫu rạp đám cưới đẹp nhất

Mẫu rạp đám cưới đẹp nhất giúp tiệc cưới thêm sắc màu

Mẫu rạp đám cưới đẹp nhất giúp tiệc cưới thêm sắc màu

Lễ cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời, không thể thiếu sót hoặc sơ suất bất cứ điều gì. Cặp đôi nào cũng mong có một đám cưới thật suôn sẻ, ấn tượng từ cách trang trí cho đến cách phục vụ, đồ ăn thức uống, khách mời,…Một trong số đó là mẫu rạp đám cưới đẹp cũng là đề tài hết sức quan trọng.

Mẫu rạp đám cưới đẹp nhất

Rạp đám cưới là phần không thể thiếu của bất kỳ lễ cưới nào. Từ rất lâu, nhà rạp chỉ gồm khung sắt và căng bạt che nắng mưa cho khách dự tiệc. Này nay, nhu cầu thẩm mỹ ngày một cao, nên nhiều mẫu rạp đám cưới đẹp cho cặp đôi lựa chọn.

Nhà rạp đóng vai trò rất quan trọng, giúp không gian đám cưới trở nên trang trọng, lịch sự hơn. Đây cũng là tín hiệu báo hỷ và tạo không khí vui vẻ cho khách mời và hai bên gia đình. Khi tổ chức đám cưới, không phải lúc nào thời tiết cũng đẹp. Thế nên mẫu rạp đám cưới đẹp sẽ giúp khắc phục thời tiết bất lợi khi lễ cưới diễn ra, giúp không bị gián đoạn cuộc vui.

mẫu rạp đám cưới đẹp nhất

Mẫu rạp đám cưới đẹp nhất

Xem thêm tại: Hoa để bàn cưới đẹp

Đám cưới dù đơn giản hay hoành tráng thì nhà rạp trở thành một phần không thể thiếu. Vì thế, các dịch vụ cho thuê rạp cưới, mua bán khung đám cưới, trang trí rạp đám cưới đang cạnh tranh nhau. Đồng nghĩa với điều này, rạp đám cưới có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá cả hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.

Khám phá những phần quan trọng của rạp đám cưới.

  1. Khung rạp

Khung rạp đám cưới là các thanh sắt rời, tròn, rỗng trong tiện cho việc ghép nối với nhau để định hình khung rạp. Các mối nối bằng đinh ốc rất chắc chắn, nên rất yên tâm về độ an toàn. Khung rạp về cơ bản có hai dạng: hình vuông và hình chữ nhật. Tùy theo không gian tổ chức đám cưới mà các cặp đôi lựa chọn khung rạp đám cưới hình nào, kích thước và chiều cao ra sao cho phù hợp. Điều cần thiết là cô dâu chú rể nên lựa chọn những đơn vị uy tín,  chuyên nghiệp thuê mẫu rạp đám cưới đẹp.

mẫu rạp đám cưới phong cách

Mẫu rạp đám cưới phong cách

  1. Phông cưới

Phông cưới gồm tấm phông phủ toàn bộ khung rạp và tấm phông ở vị trí trung tâm để tổ chức đám cưới. Với phông cưới che phủ khung rạp thì lớp phông bạt ở bên ngoài để che nắng, mưa và phông vải bên trong để tạo tính thẩm mỹ cho đám cưới. Phần phông bên trong rạp cưới thường bằng vải lụa, kết hợp nhiều màu sắc tạo không gian đẹp cho lễ cưới

Với phông cưới sân khấu được trang trí đẹp từng tiểu tiết bởi: bóng, nơ, ruy băng, đèn nến, hoa,… Vị trí trung tâm này giúp cô dâu và chú rể nổi bật trong ngày cưới. Đây cũng là nơi có nhiều khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa nhất của cô dâu chú rể bên gia đình, người thân, bạn bè.

  1. Cổng hoa cưới

Cổng hoa cưới đẹp ở nhà rạp đám cưới như mời chào khách đến dự tiệc. Cổng cưới trang trí đẹp, ấn tượng sẽ mang lại sự vui vẻ, hứng khởi, không khí vui vẻ cho khách mời. Cổng hoa cưới cũng có rất nhiều kiểu dáng đẹp, đa dạng các mẫu như: cổng vòm, cổng vuông được trang trí bởi hoa giấy, bóng bay, lá dừa, vải lụa,…đáp ứng mọi yêu cầu của cô dâu chú rể.

Với những mách nhỏ trên bạn đã bỏ túi được mẫu rạp đám cưới đẹp. Chúc bạn lựa chọn được mẫu rạp ưng ý, góp phần thành công cho đám cưới của mình.

Tìm kiếm google:

mẫu rạp đám cưới đẹp

mau rap dam cuoi dep

những mẫu rạp đám cưới đẹp nhất

nhung mau rap dam cuoi dep nhat