Tư Vấn: Có nên làm Album ảnh cưới không?
Một điều mà ai cũng biết đó chính là số phận của một cuốn abum ảnh cưới. Nếu được cặp vợ chồng nâng niu thì vài tháng đưa ra ngắm một lần, mà chắc chắn tình trang chung của hầu hết các cặp đôi là sau những ngày cưới, cuốn abum ảnh cưới sẽ nằm gọn đâu đó trong tủ, không hề đả động đến. Vậy câu hỏi đặt ra rằng chúng ta- những người sắp bước vào sự kiện trọng đại nhất cả cuộc đời có nên làm album ảnh cưới không? Bạn và tôi hãy cùng đi tìm hiểu khám phá, để có câu trả lời tốt nhất cho riêng mình nhé!

Tóm tắt nội dung

1. Có nên làm album ảnh cưới không

Đám cưới hoàng kim nhất có lẽ chỉ diễn ra duy nhất 1 lần trong đời. Có thể bạn sẽ được tổ chức nhiều buổi kỉ niệm ngày cưới như đám cưới vàng, đám cưới bạc, kim cương … tuy nhiên khí đó bạn đã già và chắc chắn bạn sẽ nuối tiếc những hình ảnh hồi trẻ của mình. “Lúc này không chụp thì bao giờ chụp nữa !”.

Có nên làm abum ảnh cưới không

Có nên làm album ảnh cưới không? Nhìn cô dâu chú rể này mới biết nên chụp ảnh cưới hay không?

Những bức ảnh trong cuốn abum ảnh cưới không chỉ là những bức hình thông thường mà trong đó lưu giữ tuổi xuân, lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc, tràn đầy sức sống của đôi bạn trẻ. Chính vì vậy, nhân lúc tình yêu đang cháy bỏng, đang đắm say thì hãy trao nhau những khoảnh khắc đẹp, lãng mạn.

Đó là những bức hình kỉ niệm, có thể những lúc mâu thuẫn với chồng, nhìn vào và “à, đã có lúc mình hạnh phúc bên nhau như vậy”, để nguôi đi cơn giận dữ và cố gắng xây dựng mái ấm gia đình, để sau này, con cái sẽ hình dung được về chuyện tình của bố mẹ ngày ấy.

Có nên làm abum ảnh cưới không

Ngoài ra, khi nhìn vào abum ảnh cưới, bạn sẽ cảm thấy mình như nàng công chúa, chàng hoàng tử, đẹp lộng lẫy, sánh bước bên nhau.

Có lẽ chính vì vậy mà nhiều cặp đôi không hề tiếc công sức, kinh phí để thực hiện một abum ảnh cưới khiến nhiều người đắm say.

2. Không nên làm abum ảnh cưới

Sở hữu một abum ảnh cưới đẹp, lung linh, ai cũng thích nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bởi lẽ, việc chụp ảnh cưới, làm album ảnh cưới  cũng sẽ tốn một khoản “ngân sách” không hề nhỏ. Chưa kể các dịch vụ bắt buộc như thuê váy cưới, trang điểm, xe hoa … những con số lớn sẽ làm không ít cặp đôi “chùn chân” trong việc này, đặc biệt với những cặp đôi bị hạn chế về tài chính.

Trong khi đó trừ ảnh khung treo tường trong phòng thì hầu hết các bức ảnh đều không được sử dụng đến, kể cả album ảnh cưới, sẽ rất hiếm có dịp xem lại chúng sau ngày cưới. Như vậy vấn đề lãng phí tài chính là một lí do lớn để các cặp đôi bỏ qua việc này.

Có nên làm abum ảnh cưới không

Bên cạnh đó, việc chụp ảnh cưới hay làm album ảnh cưới sẽ tốn khá nhiều thời gian của cô dâu chú rể, đặc biệt với những đám cưới gấp hoặc đối với những người quá bận bịu với công việc. Để chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể không chỉ mất ít nhất 1 ngày mà còn phải tốn thời gian cho việc trang điểm cho cô dâu, di chuyển …

Áp lực về thời gian sẽ khiến buổi chụp ảnh cưới trở thành một buổi “hành xác” đúng nghĩa. Lúc đi thì tươi như hoa đầu mùa, tối về như cọng bún tả tơi, thậm chí có người chụp ảnh 1 ngày, về nằm nghỉ mấy ngày.

Với những cách nhìn của tapchicuoihoi.com trên chắc hẳn bạn đã có quyết định của riêng mình. Có nên làm album ảnh cưới không? Với tôi, tôi sẽ ủng hộ vì đó là những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời người, tuy nhiên bạn nên đảm bảo về yếu tố tài chính, sức khỏe để thực hiện. Chúc các đôi uyên ương sẽ chọn lựa sáng suốt nhất và sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.
post_content
post_excerpt

Editor's Rating:
5

Album Ảnh Cưới -