Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chụp hình cưới có đeo nhẫn không? Tư vấn giúp mình

Chụp hình cưới có đeo nhẫn không? Tư vấn giúp mình

  • bởi

Chụp hình cưới có đeo nhẫn không? Đó là thắc mắc của nhiều cặp đôi uyên ương  khi tiến hành buổi chụp ảnh cưới. Vừa thích chụp nhưng lại sợ sẽ không may trong hạnh phúc gia đình sau này. Liệu có đúng như vậy,  liệu nên hay không nên đeo nhẫn trong khi chụp ảnh cưới, tất cả những điều đó, tapchicuoihoi sẽ tháo gỡ dần dần cho bạn trong bài viết dưới đây.

  • Có nên chụp hình cưới sớm? Chụp hình cưới khi nào đẹp nhất?
  • Top 10 địa điểm chụp hình cưới giá rẻ ở TP HCM bạn nên biết
  • Chụp ảnh cưới 2 lần có sao không?
  • Kinh nghiệm chụp hình cưới đẹp ấn tượng mà cô dâu chú rể nên biết
  • Địa điểm chụp hình cưới ở An Giang mà nhiều người chưa biết?

Chụp hình cưới có đeo nhẫn không?

chụp hình cưới có đeo nhẫn cưới không

Nhẫn cưới tượng trưng cho tình cảm của đôi trai gái, biểu tượng cho sự gắn kết bền lâu giữa các cặp đôi, là sự hứa hẹn trọn đời bên nhau. Chính vì vậy, nhẫn cưới luôn có mặt trong hầu hết các hôn lễ từ xưa đến nay.

Trao nhẫn cưới cho nhau trong hôn lễ là hành động quen thuộc và thường thấy trong các buổi đám cưới. Cô dâu và chú rễ sẽ trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của dòng họ hai bên gia đình hoặc trước mặt Cha xứ ( nếu hôn lễ tổ chức tại nhà thờ). Đó là giây phút thiêng liêng nhất của cuộc đời mỗi người.

Ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn quan niệm nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thường đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái. Nhiều nước ở Châu Âu tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim, họ gọi đó là mạch máu tình yêu.

chụp hình cưới có nên đeo nhẫn không

Người La Mã quan niệm ở ngón tay áp út bên tay trái có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người,vì thế mà nếu muốn sống trọn vẹn bên người bạn đời của mình thì bạn phải đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái.

Dù quan niệm như thế nào thì đôi nhẫn cưới đều mang một ý nghĩa giống nhau, chiếc nhẫn cưới- chiếc nhẫn minh chứng cho tình yêu đôi lứa.


Và đã bao giờ tự hỏi rằng: Tại sao hiện nay có người còn phân vân giữa nên và không nên đeo nhẫn cưới trong buổi chụp hình. Mỗi câu hỏi chắc chắn đều phải có xuất phát từ một nguyên do nào đó và ở đây cũng vậy. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.

Có nên đeo nhẫn cưới khi chụp hình?

chụp hình cưới có đeo nhẫn cưới không

Nên, tất nhiên là nên chứ!

Theo tôi, đeo nhẫn cưới khi chụp hình là điều tất nhiên, nó cũng thiêng liêng không kém khi các cặp đôi hạnh phúc trao nhẫn cưới trong tiệc cưới của  mình. Hiện nay trong các thước phim nghệ thuật của nhiếp ảnh gia, những khoảnh khắc trao nhẫn cho nhau, chàng hoàng tử quỳ gối trao nhẫn cưới, nàng công chúa là bạn ngại ngùng đưa bàn tay đón nhận là bức hình tuyệt đẹp nhất. Mỗi lần ngắm nhìn những bức hình đó, chắc hẳn niềm vui mãnh liệt sẽ trào dâng trong bạn.

Tuy là vậy, nhưng vẫn còn một số ít người phân vân nên hay không nên đeo nhẫn cưới trong buổi chụp ảnh? Nguyên nhân do đâu?. Đó là theo quan niệm xưa, trao nhẫn cưới cho nhau chỉ đeo một lần, nếu đeo nhẫn cưới trong khi chụp hình cưới, cuộc sống vợ chồng sẽ lục đục, xáo trộn, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình.Chính vì vậy, thước phim quay chậm cảnh đeo nhẫn cưới không xuất hiện trong cuốn abum ảnh cưới của họ.

Khi khảo sát một số địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh về việc khi chụp hình cưới có đeo nhẫn cưới không? Đa phần mọi người đều trả lời có. Tôi cũng đồng ý như vậy.

chup hinh cưới có đeo nhẫn cưới không

Chị Minh Lê chia sẻ: “Trong những bức hình nhiếp ảnh gia gửi về, tôi thích nhất tấm trao nhẫn cưới, nghiền đến mức bức ảnh đó chính là bức in ra để trước rạp cưới. Quan niệm không được đeo nhẫn cưới trong buổi chụp hình là sai, bởi nó đã được kiểm chứng gì đâu. Có nhiều cặp đôi thực hiện như vậy, gìn giữ như vậy nhưng vẫn chia ly, có những người đeo nhẫn khi chụp ảnh lại hạnh phúc, con cái đuề huề, gia đình vui vẻ, sum vầy”.

Đúng vậy. Hạnh phúc gia đình có bị xáo trộn, có bị tan vỡ, đó chính là sự gìn giữ, sự gắn chặt của hai người, tình cảm mặn nồng giữa các cặp đôi có thật sự đủ lớn để che đi những khiếm khuyết, những sự cố nhỏ nhặt trong cuộc sống chứ không phải được quyết định bởi việc đeo nhẫn cưới ở buổi chụp hình hay ở một nơi nào khác.

Chụp hình cưới có đeo nhẫn cưới không? Tôi tin chắc rằng với bài viết trên đây, cô dâu, chú rể đã có quan điểm, quyết định riêng của mình. Với tôi cũng như các nhiếp ảnh gia nổi tiếng khoảnh khắc trao nhẫn tình nhân cho nhau là những bức hình tuyệt diệu nhất, quan trọng nhất, không thể thiếu trong các cuốn abum ảnh kỉ niệm của mỗi người. Chúng tôi xin chúc các cặp đôi mãi luôn hạnh phúc, trọn đời bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *