Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh, sấy tóc đúng cách

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh đơn giản

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh đơn giản

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh là điều mà nhiều chị em quan tâm. Mái tóc ngắn trông trẻ trung và cá tính, rất hợp với khuôn mặt của bạn. Bạn đã biết làm sao để mái tóc ngắn không bị vểnh chưa?

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh

Một trong những yếu tố quan trọng để tóc ngắn không bị vểnh phải kể đến kỹ thuật chăm sóc tóc, đặc biệt là kỹ năng sấy tóc.

Cách sấy tóc sau khi gội đầu để tóc không bị vểnh

Một trong các cách giữ tóc ngắn không bị vểnh là thao tác sấy tóc. Với máy sấy các bạn nên bật gió hết tầm và để mức nhiệt trung bình. Khi sấy không dí một chỗ mà lắc đều máy và di chuyển liên tục để nhiệt tán đều giúp tóc khô đều.

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh, sấy tóc đúng cách

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh, sấy tóc đúng cách

Sau khi sấy tóc, tóc bạn không phồng mà xẹp xuống. Bạn cầm máy sấy rọi từ trên xuống đó chính là nguyên nhân khiến tóc xẹp. Bạn nên cầm máy sấy quay ngược lên và sấy hất  tóc lên. Một tay nâng tóc lên để các lớp tóc bên trong nhận được gió và nhiệt như vậy tóc sẽ khô đều. Với cách sấy này, tóc bạn sẽ phồng lên rất xinh xắn.

Sau khi sấy xong, bạn nên dùng tinh dầu dưỡng tóc thoa đều lên mái tóc để tóc để giúp tóc mềm mượt. Thêm thao tác nhỏ nữa, hãy dùng các ngón tay nhẹ nhàng cào tóc ra phía trước nhiều lần. Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời là tóc sẽ cụp vào đúng nếp như lúc mới uốn.

Trước khi đi ngủ để tóc không bị vểnh

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh còn thể hiện ở việc làm của bạn trước khi đi ngủ. Người bạn đồng hành với mái tóc của bạn nhiều nhất khi ngủ có lẽ là cái gối đầu. Nếu gối quá khô cứng, tóc sẽ chịu nhiều sức ép dẫn đến mất nếp thậm chí có thể làm gãy tóc. Khuyến cáo bạn nên dùng các loại gối có chất liệu mềm như gối lựa sẽ giữ nếp tốt nhất cho tóc ngắn khi ngủ. Để tóc không bị vểnh bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn lụa quấn quanh tóc khi ngủ sẽ làm giảm những tác động mà tóc phải chịu. Một điều cực kỳ quan trọng nữa là khi tóc còn ướt tuyệt đối không được đi ngủ. Nếu bạn để mái tóc chưa khô và lên giường ngủ thì tóc của bạn sẽ mất nếp rất nhanh.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc mà bạn thích như tinh dầu bưởi, oliu nhẹ nhàng xoa lên mái tóc trước khi đi ngủ hoặc sau khi gội đầu. Tinh dầu sẽ hỗ trợ và giúp giữ nếp tóc rất hiệu quả. 

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh đơn giản

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh đơn giản

Để có mái tóc đẹp thì kỹ năng chải đầu cũng rất quan trọng. Khi mới gội đầu xong bạn không nên chải đầu sẽ làm tóc bị tổn thương, thậm chí rụng nhiều. Để tóc khô rồi chải, trường hợp phải chải tóc khi ướt thì dùng lược răng thưa và chải dàn từ phần đuôi tóc. Việc nhẹ nhàng chải tóc như matxa cho từng sợi tóc trước khi đi ngủ.

Nếu như không có thời gian vào ban đêm bạn cũng có thể dùng dầu gội khô, chúng giúp cho tóc giảm lượng dầu dư thừa trong ngày trên tóc, tóc sẽ suôn và mềm hơn từ đó ngăn ngừa khả năng mất nếp khi ngủ.

Với những mách nhỏ về cách giữ tóc ngắn không bị vểnh, bạn đã bỏ túi được cho mái tóc ngắn đáng yêu của mình. Hãy thông minh, lựa chọn những biện pháp phù hợp với thói quen tích cực để sở hữu mái tóc ngắn cá tính và không bị vểnh. Chúc bạn có những điều tuyệt vời với mái tóc ngắn dễ thương của mình.

 

Tìm kiếm google:

Cách giữ mái tóc ngắn không bị vểnh

cach giu mai toc ngan khong bi venh

lam sao de toc ngan khong bi venh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *