Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất không thể bỏ qua.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất không thể bỏ qua.

Trong đám cưới, phần thủ tục giữa hai bên gia đình cô dâu và chú rể là rất quan trọng. Trong đó có bài phát biểu trong đám cưới của họ nhà gái cũng được xem là phần trọng yếu. Hãy khám phá những bài phát biểu của họ nhà gái gây ấn tượng mạnh dưới đây.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái xúc tích và ý nghĩa nhất.

Trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam thì đại diện nhà trai sẽ phát biểu trước, sau đó bên nhà gái sẽ đáp lời. Có rất nhiều bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái, cơ bản bố cục đều gồm 3 phần: giới thiệu, lý do và lời chúc cho đôi uyên ương một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Văn phong bài phát biểu thường trang trọng, mạch lạc, ngắn gọn, dễ hiểu. 

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái trong lễ xin dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khác quý, bạn bè của hai cháu.

Lời đầu tiên cho tôi xin tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu … (tên cô dâu) – đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cô dâu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong lễ rước dâu hôm nay.

Cũng như lời phát biểu của đại diện nhà trai, hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang trao lời thưa chuyện. Trước hết, gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai vì đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Chúc cho hai cháu một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sớm sinh quý tử.

Sau lời phát biểu họ nhà gái, mẹ cô dâu sẽ dắt tân nương ra giới thiệu với hai họ

Ngay từ giây phút này trở đi, hai cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) đã là dâu là rể trong nhà. Hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở, để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà.


Gia đình chúng tôi cũng mong rằng: Hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, ấm cúng, làm ăn phát đạt, sớm sinh quý tử đầu lòng.

Thay mặt cho họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ. Xin mời nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu chúc phúc cho đôi tân lang và tân giai nhân.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ấn tượng

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ấn tượng

Đây xứng đáng là nột trong những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu bạn có thể tham khảo.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái sau khi đón dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khác quý, bạn bè của hai cháu.

Trong ngày vui của hai cháu… (tên chú rể) và cháu … (tên cô dâu) thay mặt cho gia đình nhà gái tôi xin góp đôi lời phát biểu. Thật chẳng biết nói gì hơn để chúc mừng ngày vui của hai cháu, các cụ ta xưa có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … (tên cô dâu) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê.

Cháu… (tên chú rể) và cháu… (tên cô dâu) tìm hiểu nhau cũng đã lâu. Nay nhờ mai mối của ông Tơ – bà Nguyệt mà hai cháu nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu… (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhẫn sau này vẫn còn non kém, Vì thế, tôi mong rằng các bậc sinh thành nhà trai sắp tới hãy chỉ bảo cho con dâu để cháu làm tròn bổn phận làm dâu, làm vợ và làm mẹ.

Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các cháu sẽ luôn viên mãn, hạnh phúc tràn đầu. Vào ngày lành tháng tốt hôm nay, hai bên thông gia chúng tôi thống nhất tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng.

Mong quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) cùng các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ.

Tôi xin thay mặt họ nhà gái chân thành cảm ơn!

Với một số gợi ý về bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái các đại diện cho hôn sự hai bên  đã có những định hướng trong lời phát biểu của mình. Lời phát biểu họ nhà gái cho ngày trọng đại không cần quá cầu kỳ nhưng văn phong phải đảm bảo sự trang trọng, mạch lạc và ngắn gọn. Chúc cho đám cưới của bạn trọn vẹn hơn với lời phát biểu đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *