Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu của họ nhà trai

Những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu của họ nhà trai

  • bởi

Phát biểu xin dâu thường được giao cho các bậc cao niên trong họ, để có một bài phát biểu hay trong lễ xin dâu thì cần phải chuẩn bị kỹ càng để không bị luống cuống khi phát biểu. Việc soạn trước bài phát biểu xin dâu là điều cần thiết, dưới đây là những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu của họ nhà trai được chúng tôi tổng hợp chia sẻ trong bài viết này.

Bài phát biểu hay trong lễ xin dâu nhà của họ nhà trai hay và đầy đủ nhất

Những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu của họ nhà trai

Những bài phát biểu hay trong lễ xin dâu của họ nhà trai

– “Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

– Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông, cụ bà anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu chúng tôi là….


– Tôi xin được tự giới thiệu tôi là… là … của cháu … Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu … về làm dâu trong nhà tôi, và về làm cháu trong họ … chúng tôi. Đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà … cho cháu … được làm con làm cháu trong gia đình ông bà. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

– Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu.

– Giờ tốt đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi. Mong muốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.

– Sau đây xin phép các cụ các ông các cụ bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai chúng tôi được đưa cháu… về gia đình ông … và bà … để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu

– Kính mời Các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi

Tôi xin trân trọng cảm ơn.”

Một bài phát biểu hay trong lễ xin dâu ngắn gọn nhưng đầy đủ các thành phần nội ngoại sẽ thật sự ấn tượng với quan viên hai họ. Không nên sử dụng những bài phát biểu dài dòng lan man gây cảm giác khó chịu đối với khách mời tham gia lễ cưới. Với bài phát biểu trong lễ xin dâu mà chúng tôi chia sẻ bạn chỉ cần điền thông tin của ông, bà nội ngoại nữa là xong. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *